Tuyệt chiêu dấu khuyết điểm của 5 khuôn mặt

0
304

Ngày nay, việc sở hữu một khuôn mặt thon gon thanh tú đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với một vài tuyệt chiêu make up đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể che dấu những khuyết điểm trên khuôn mặt một cách tinh tế nhất.

Tuyệt chiêu dấu khuyết điểm của 5 khuôn mặt

  • Mặt “kim cương”

Được gọi là gương mặt hình “kim cương” vì gương mặt này khá góc cạnh, gồ má cao và phần cằm chẻ hoặc vuông. Để hài hòa gương mặt này, nên tạo đường viền hai bên má và tạo khối sáng vùng trán và cằm để làm thon gọn mặt. Phần trán không nhất thiết phải tạo viền vì người sở hữu gương mặt này thường có vầng trán hẹp.

>> Tư vấn: Mặt kim cương để tóc gì? <<

  • Mặt bầu dục

Gương mặt này có tỷ lệ ngang khá hài hòa nhưng bề dài lại quá cỡ. Bởi thế, khi tạo dáng cho gương mặt này, không nên tạo khối highlight cho phần cằm và trán nữa vì như thế sẽ tạo cảm giác mặt càng dài hơn. Chỉ nên dùng phấn má hồng cho hai bên má và đường viền nhỏ phần cằm để “giấu” chiều dài gương mặt.

Tuyệt chiêu dấu khuyết điểm của mặt bầu dục
Tuyệt chiêu dấu khuyết điểm của mặt bầu dục
  • Mặt vuông

Phụ nữ sở hữu gương mặt vuông được đánh giá là khá nam tính và cứng cáp. Vậy để làm “mềm” và thon gọn hơn dáng mặt này, khi trang điểm, bạn nên tạo khối theo hình 2 góc tam giác tại phần trán và 2 bên cằm để tạo cảm giác phần má và trán không quá bè.

Bí quyết trang điểm cho mặt vuông.
Bí quyết trang điểm cho mặt vuông.
  • Mặt hình tam giác

Đây là gương mặt có phần trán hóp, hẹp, phần cằm và má hơi bành ra. Do đó, khi trang điểm, bạn nên tán khối viền sâu vào 2 bên má xuống mé cằm để “làm hẹp” gương mặt. Bên cạnh đó, ngoài phần trán và cằm, nên tán thêm highlight ở khóe mắt để nổi bật và tạo chú ý cho đôi mắt.

  • Mặt hình chữ nhật

Mặt hình chữ nhật có dáng khá giống với gương mặt vuông nhưng dài hơn, bởi thế, công thức trang điểm gần như tương đồng. Tuy nhiên, đối với mặt có dáng này, nên tạo thêm đường viền đậm phần trán để “làm ngắn” và gọn gương mặt.

Một số cách “make up” tạo khối ở trên có thể giúp bạn che đi tạm thời nhược điểm góc cạnh của gương mặt. Tuy nhiên, nó không mang lại hiệu quả lâu dài cho bạn. Để nhanh chóng sở hữu gương mặt thon gọn, cuốn hút vĩnh viễn, bạn có thể tham khảo công nghệ gọt mặt V line 3D tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Công nghệ gọt mặt tiên tiến này sẽ nhanh chóng giúp bạn sở hữu gương mặt thon gọn như ý chỉ trong khoảng 60 – 90 phút thực hiện.

Trước khi tiến hành gọt mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được thăm khám và chụp để xác định cấu trúc khuôn mặt với máy X Quang Cone Beam CT. Sau đó, các bác sỹ sẽ tư vấn, thăm khám sức khỏe tổng quan và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xem bạn có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc và được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Quy trình gọt mặt V line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.
Quy trình gọt mặt V line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Mỗi khuôn mặt sẽ có cách che dấu khuyết điểm khác nhau. Hy vọng với những tuyệt chiêu trên đây có thể giúp bạn có thêm bí quyết để làm đẹp cho bản thân nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN