Phẫu thuật răng vẩu công nghệ hiện đại

0
379

Răng vẩu là hiện tượng thường gặp, khiến cho diện mạo của nhiều người trở nên mất cân đối. Đặc biệt là các chị em phụ nữ, khuyết điểm này làm họ trở nên kém tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Chính vì vậy, phẫu thuật răng vẩu chính là giải pháp có thể giúp được nhiều khắc phục được triệt để tình trạng này.

Ai phù hợp phẫu thuật răng vẩu

Hiện nay có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng răng vẩu. Đó là răng vẩu do răng và do hàm. Cũng tùy theo nguyên nhân này mà bác sĩ mới đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp.

  • Nếu là nguyên nhân do răng thì niềng răng sẽ là giải pháp hiệu quả nhất
  • Nếu nguyên nhân do hàm thì phẫu thuật răng vẩu sẽ được chỉ định trong trường hợp này.

Phương pháp thực hiện phẫu thuật răng vẩu

  • Nếu hàm dưới đưa về trước mức độ nhẹ thì chỉ cấn cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau
  • Hàm dưới đưa về trước mức độ trung bình thì có thể cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt tiền đính hàm trên đưa về trước.
  • Nếu hàm dưới đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì áp dụng phẫu thuật cắt xương hàm BSSO. Phương pháp phẫu thuật này cắt 1 đường theo mặt má, 1 đường theo mặt lưỡi và một đường chéo tạo thành chữ Z. Đường lưỡi phải nằm dưới lỗ gai Spix là nơi bó mạch huyệt răng dưới đi ra và phẫu thuật này phải thực hiện 2 bên xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành trượt xương hàm dưới ra sau hay lên trên và xuống dưới theo phác đồ điều trị đã vạch ra.
phẫu thuật cắt xương hàm BSSO
Nếu hàm dưới đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì áp dụng phẫu thuật cắt xương hàm BSSO

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm vẩu tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 1: Thăm khám và tư vấn bằng máy X Quang Cone Beam CT

Khi đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được kiểm tra bằng máy X Quang Cone Beam CT để biết được nguyên nhân gây nên răng vẩu là gì. Từ đó, bác sĩ mới chỉ định được phương pháp phù hợp.

Thăm khám và tư vấn phẫu thuật răng vẩu
Thăm khám và tư vấn phẫu thuật răng vẩu bằng máy X Quang Cone Beam CT

Bước 2: Phân tích hàm mặt bằng phần mềm Vceph

Từ bước 1, khi đã biết nguyên nhân là do hàm thì bác sĩ chỉ định phẫu thuật hàm vẩu. Sau đó bạn sẽ được phân tích bằng phần mềm chuyên dụng Vceph. Phần mềm này cũng giúp bác sĩ lên kế hoạch phẫu thuật chính xác từng milimet.

Bước 3: Gây tê và tiến hành phẫu thuật

Sau khi lên kế hoạch, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và tiến hành phẫu thuật răng vẩu trong phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại tại bệnh viện.

 Gây tê và tiến hành phẫu thuật răng vẩu.
Gây tê và tiến hành phẫu thuật răng vẩu.

Bước 5: Chăm sóc sau khi phẫu thuật

Ngay sau phẫu thuật, bạn sẽ được chăm sóc chu đáo tại phòng hậu phẫu, và có thể ra về nhà sau khi nghỉ ngơi ổn định 1 đêm tại bệnh viện.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật
Chăm sóc sau khi phẫu thuật

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những địa chỉ uy tín về phẫu thuật hàm mặt. Chính vì vậy, đây là nơi mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để khắc phục tình trạng vẩu của mình. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn cao. Cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Phẫu thuật răng vẩu là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại được một khuôn mặt cân đối hài hòa. Phương pháp này thực hiện rất nhanh chóng, và an toàn cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc khắc phục nhược điểm này nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN