Móm hàm dưới – Làm sao để điều trị triệt để và an toàn ?

0
181

Tôi muốn biết móm hàm dưới thì có cách nào khắc phục triệt để nhất. Vì hiện nay tôi thấy nhiều giải pháp đưa ra nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào. Xin được tư vấn. ( Hoàng Mai – Tiền Giang).

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc móm hàm dưới – làm sao để điều trị, xin được trả lời như sau:

Móm hàm dưới là tình trạng khá phổ biến, chúng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến cho bệnh nhân tự ti với bản thân. Vậy móm hàm dưới có khác với móm hàm trên không, khắc phục như thế nào là hiệu quả.

Móm hàm dưới – Biểu hiện và nguyên nhân

Móm hàm dưới là biểu hiện của tình trạng răng hoặc xương mọc sai vị trí khiến cho hàm dưới phát triển quá mức và không ăn khớp so với hàm trên.

móm hàm dưới
Biểu hiện của móm hàm dưới

Về nguyên nhân thì có 2 nguyên nhân cơ bản:

  • Móm hàm dưới do xương: Là do xương hàm dưới phát triển quá mức (chìa ra quá nhiều) so với hàm trên. Hoặc cũng có trường hợp, phần xương hàm trên không có sự phát triển bình thường, nên có vị trí thấp hơn so với xương hàm dưới.
  • Móm hàm dưới do răng: Cũng như nguyên nhân do xương, nếu là nguyên nhân do răng là do vị trí của răng sai vị trí gây nên tình trạng móm.

Móm hàm dưới làm cách nào để khắc phục hiệu quả?

Hiện nay, điều trị móm hàm dưới không còn là chuyện khó khăn trong nha khoa, bác sỹ có thể căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân để đưa ra phương án thích hợp. Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc điều trị móm gồm các phương pháp sau:

  • Nếu nguyên nhân hàm móm do cấu trúc xương hàm: Khi xương hàm dưới phát triển quá mức, hàm dưới sẽ bị đưa ra phía trước quá nhiều, dẫn đến sự chênh lệch với hàm trên, cách duy nhất có thể khắc phục tình trạng này là phẫu thuật hàm móm.
  • Nếu nguyên nhân móm do răng: Biện pháp hiệu quả mà bác sỹ thường áp dụng là niềng răng móm cho bệnh nhân.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, khi bạn đến tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bằng máy X quang Cone Beam CT để biết được móm là do răng hay do xương. Sau khi biết được nguyên nhân bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Tham khảo thêm bài liên quan: Giá phẫu thuật chỉnh hàm móm

Kết quả sau khi điều trị hàm móm
Kết quả sau khi điều trị hàm móm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Móm hàm dưới cũng không quá phức tạp để điều trị một cách an toàn, triệt để. Quan trọng là bạn phải tìm được đúng địa chỉ để được thăm khám và chỉ định giải pháp phù hợp nhất.

Nguồn: http://phauthuathammat.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN