Mặt góc cạnh là gì? Đặc điểm mặt góc cạnh xét về thẩm mỹ

0
191

Mặt góc cạnh đối với nam giới thì là khuôn mặt nam tính, đẹp nhưng đối với nữ giới thì sao. Mặt góc cạnh là gì, đặc điểm nhận biết mặt góc cạnh là như thế nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Mặt góc cạnh là gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì mặt góc cạnh là khuôn mặt có phần hàm, cằm không theo đường nét thon gọn, mà thường có những điểm sắc nét, nổi bật, gò má hơi cao hoặc rất cao.

Xét về thẩm mỹ thì khuôn mặt góc cạnh không được đánh giá cao với nữ giới mặc dù với nam giới thì đây lại là khuôn mặt đẹp và rất nam tính. Hơn nữa mặt góc cạnh thường đi với gò má cao mà gò má cao ở phụ nữ được cho là đặc điểm trên khuôn mặt tối kị, mang tiếng sát chồng trong quan niệm của nhiều người.

2. Cách khắc phục mặt góc cạnh

Gương mặt góc cạnh nhất là với nữ giới không được đánh giá cao. Có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng này như trang điểm, để kiểu tóc phù hợp hay phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện diện mạo khuôn mặt. Cụ thể như:

– Trang điểm cho mặt góc cạnh: đầu tiên bạn nên sử dụng loại kem nền có độ sáng, tối để chỉnh hình khuôn mặt góc cạnh. Xác định những điểm cần che trên khuôn mặt, phần gò má bị nhô cao rồi dùng phấn tán nhạt ở vị trí cần che và đậm dần về phái thái dương. Bước này sẽ giúp che khuyết điểm má cao, giúp khuôn mặt đỡ góc cạnh và trở nên bầu bĩnh hơn.

– Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt góc cạnh: Để che đi khuyết điểm mặt góc cạnh, các chuyên gia tạo mấu tóc khuyên bạn nên để kiểu tóc dài suôn rẽ ngôi hai bên, tóc bob mái lệch,…

– Phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt góc cạnh: với giải pháp này, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ phân tích khuôn mặt bạn qua phần mềm Vectra 3D để thấy rõ vùng khuyết điểm cần chỉnh sửa. Mỗi trường hợp có thể áp dụng những kỹ thuật thẩm mỹ khác nhau như gọt mặt V line, gọt cằm hay hạ gò má để khuôn mặt góc cạnh được hài hòa, thẩm mỹ hơn.

>> Tìm hiểu rõ hơn về giải pháp gọt mặt V line tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc <<

Trên đây là giải đáp của bác sĩ thẩm mỹ về khuôn mặt góc cạnh là gì và cách để khắc phục khuôn mặt này đối với nữ giới. Mọi thắc mắc cần được giải đáp có thể liên hệ với bác sĩ theo hotline: 1900.6899.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN