Khuôn mặt gãy là mặt như thế nào? Đặc điểm và cách khắc phục

0
1074
khuon-mat-gay-1

Khuôn mặt gãy không phải là khuôn mặt đẹp, chúng khiến nhiều người “mất ăn mất ngủ” vì diện mạo kém hoàn hỏa, vì sự tư ti với bản thân. Hiện nay, với sự phát triển của nền phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được một cách dễ dàng, giúp bạn lấy lại khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn.

1. Khuôn mặt gãy là gì – cách nhận diện

Để biết mặt gãy là gì, bạn có thể nhận diện qua các đặc điểm dưới đây:

– Khuôn mặt có phần trán rộng, cằm nhô ra phía trước, hàm dưới không cân đối với hàm trên. Nhóm răng phía trước hàm dưới bao trọn nhóm răng phía trước hàm trên. Nhóm răng phía trong vẫn tiếp xúc nhau như bình thường. Khuôn mặt gãy còn được gọi là hàm móm.

khuon-mat-gay-1
Đặc điểm nhận diện khuôn mặt gãy là gì?

– 3 phần trên khuôn mặt gãy là trán – mũi – cằm không nằm trên cùng một đường thẳng mà bị gãy đoạn ở giữa, nếu thẳng thì cũng có thể bị lệch sang trái hoặc phải.

– Phần cằm nhô ra phía trước, nhìn giống như lưỡi cày, thường lộ rõ nhất khi nhìn nghiêng.

2. Ảnh hưởng của khuôn mặt gãy

– Khuôn mặt gãy ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến khuôn mặt mất cân đối.

– Mặt gãy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn nhai vì thực tế mặt gãy chính là khớp cắn ngược (hàm móm), do khớp cắn không chuẩn nên việc ăn nhai không dễ dàng, bệnh nhân cũng có thể có nguy cơ mắc phải chứng viêm khớp thái dương hàm.

– Trong nhân tướng học, khuôn mặt gãy cũng không được coi là tướng tốt, người sở hữu đặc điểm này thường không có nhiều thuận lợi mà hay gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

3. Khuôn mặt gãy phải làm sao để khắc phục?

Theo những phân tích trên đây, khuôn mặt gãy ảnh hưởng rất nhiều đến chủ sở hữu , do đó, việc khắc phục tình trạng này là cần thiết, đem lại khuôn mặt V-line thanh tú hơn.

Hiện nay, các cách khắc phục mặt gãy chỉ được tiến hành tại các thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được cấp phép hoạt động, có đầy đủ điều kiện về bác sỹ cũng như cơ sở vật chất, máy móc kỹ thuật.

Để cải thiện khuôn mặt gãy, phải trải qua phẫu thuật mới mang lại hiệu quả nhất, tùy vào từng đường nét của khuôn mặt mà việc phẫu thuật cũng khác nhau:

Tiến hành cắt xương hàm dưới để đẩy lùi hàm dưới vào phía trong sao cho cân đối với hàm trên. Hiện nay, phương pháp được sử dụng phổ biến là phẫu thuật nhổ răng số 4 và phẫu thuật BSSO.

Với phẫu thuật nhổ răng số 4, đường mổ tiến hành qua ngách lợi và đẩy lùi hàm vào phía trong. Nếu sử dụng phương pháp BSSO sẽ không cần nhổ răng, đường cắt xương hàm ở phía trong cùng của hàm dưới.

Sau khi đã cắt xương hàm dưới xong, bác sỹ sẽ tùy vào từng gương mặt cụ thể mà tiến hành gọt mịn phần xương đường viền để khuôm mặt mượt mà hơn, hai bên hàm cũng được điều chỉnh để tạo mặt V-line trẻ trung.

Phẫu thuật điều chỉnh khuôn mặt gãy là kỹ thuật rất khó, không phải bác sỹ nào cũng có thể thực hiện, chỉ có những người được đào tạo chuyên sâu mới có thể mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bên cạnh đó yếu tố không thể thiếu là hệ thống máy móc, trang thiết bị hỗ trợ phẫu thuật.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc quận 1, Hồ Chí Minh là 1 trong số rất ít các cơ sở thẩm mỹ có thể phẫu thuật chỉnh sửa khuôn mặt gãy an toàn, hiệu quả.

Bệnh viện có đầy đủ các điều kiện cần thiết như bác sỹ giỏi, đặc biệt là NCS.THS.BS.Nguyễn Hữu Nam là chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt, rất nhiều bệnh nhân đã có khuôn mặt cân đối hơn nhờ tay nghề của bác sỹ.

Bệnh viện có cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ phẫu thuật như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích Vceph mô phỏng quá trình phẫu thuật, máy cắt xương siêu âm, máy theo dõi nhịp sinh tồn monitor, máy đốt cao tần cầm máu khi phẫu thuật.

>> Khắc phục mặt gãy thành mặt V line tại BVTM Hàn Quốc >> http://phauthuatkhuonmat.org/got-mat-v-line/

Bạn có thể liên hệ với bệnh viện để được bác sỹ tư vấn về khuôn mặt gãy cùng các thông tin liên quan, cách khắc phục bằng cách gọi điện đến số 1900 6890 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo), chuyên viên tư vấn của bệnh viện sẽ giải đáp cho bạn nhiệt tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN