Hàm vẩu và phương pháp khắc phục hàm vẩu

0
433

Hàm vẩu không chỉ là khuyết điểm gây ảnh hưởng đến các chức năng của răng miệng mà còn liên quan mật thiết đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Vì vậy, hàm vẩu cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

Hàm vẩu là gì ?

Hàm vẩu là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên, gây tình trạng mất cân xứng khuôn hàm, ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ. Hàm móm (vẩu) còn gây lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến ăn nhai và kéo theo các bệnh lý có liên quan như: viêm đau khớp thái dương, đau nửa đầu, dạ dày…

Hàm vẩu
Hàm vẩu là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên

Đặc biệt, khuyết điểm này khiến chúng ta mất đi sự cân xứng và hài hòa các đường nét trên gương mặt. Đây là điều thật đáng lo ngại, nhất là với chị em phụ nữ, hàm vẩu sẽ làm gương mặt của chị em mất đi sự nữ tính và duyên dáng. Để điều trị bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân là gì để áp dụng phương pháp thích hợp, tránh tính trạng điều trị không hiệu quả.

Phẫu thuật hàm vẩu áp dụng khi nào ?

  • Vẩu do hàm tùy từng mức độ khác nhau.
  • Bị lệch khớp cắn do hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên.
  • Bất cứ khách hàng nào đủ 18 tuổi, muốn thẩm mỹ để có khuôn hàm đẹp cân đối.

Phẫu thuật hàm vẩu được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật hàm vẩu móm thường chỉ định trong các trường hợp vẩu xương hàm dưới nguyên thể do di truyền. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật khuôn mặt cắt trượt hai bên hay còn gọi là cắt chữ Z, gọi tắc là BSSO. Phương pháp phẫu thuật này cắt 1 đường theo mặt má, 1 đường theo mặt lưỡi và một đường chéo tạo thành chữ Z. Đường lưỡi phải nằm dưới lỗ gai Spix là nơi bó mạch huyệt răng dưới đi ra và phẫu thuật này phải thực hiện 2 bên xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành trượt xương hàm dưới ra sau hay lên trên và xuống dưới theo phác đồ điều trị đã vạch ra.

Xem thêm: Phẫu thuật hàm móm

phẫu thuật hàm vẩu bằng kỹ thuật BSSO
Minh họa kỹ thuật phẫu thuật hàm vẩu bằng kỹ thuật BSSO

Ưu điểm nổi bật của phẫu thuật hàm vẩu bằng kỹ thuật BSSO

  • Trượt được xương hàm dưới ra sau, lên trên và xuống dưới.
  • Kỹ thuật điều trị phẫu thuật hàm móm BSSO đã chinh phục được kỹ thuật VRO ngay cả trường hợp thân xương hàm dưới mỏng. Không cần cố định hai hàm nên khách hàng rất dễ chịu.
  • Thời gian điều trị rất nhanh chóng (2-3h đồng hồ, tùy tình trạng vẩu của khách hàng) không khiến bệnh nhân phải đi lại điều trị nhiều lần. Trong khi đó với kỹ thuật phẫu thuật hàm vẩu RVO cần cố định 2 hàm trong 1 tháng.
Kết quả sau khi thực hiện phẫu thuật hàm vẩu
Kết quả sau khi thực hiện phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Lưu ý: Thời gian, kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Phẫu thuật hàm vẩu chính là giải pháp điều trị hàm vẩu hiệu quả nhanh chóng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng gặp phải khuyết điểm này thì nên đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN