Hàm hô là gì? Và cách nào khắc phục ?

0
129

Hàm hô là gì? Cũng như cách nào khắc phục là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Bởi lẽ hô là khuyết điểm mà nhiều người gặp phải nhưng không phải ai cũng biết rõ cách điều trị triệt để và hiệu quả.

Hàm hô là một khuyết điểm trên gương mặt rất dễ nhận thấy. Hiện tượng hàm hô khiến gương mặt của bạn mất cân xứng, thô kệch, lệch khớp cắn khó trong sinh hoạt.

Vậy hàm hô là gì ?

Hàm hô là gì ? Hàm hô xảy ra khi cấu trúc xương hàm phát triển quá mức và bị đưa ra phía trước quá nhiều làm 2 hàm trên và hàm dưới không khớp với nhau.

Hàm hô có 2 dạng là hô hàm trên và hô cả 2 hàm. Bình thường hô hàm sẽ đi đôi với hiện tượng cười hở lợi khiến nhiều cô gái rất mất tự tin vì có điệu cười kém duyên và gương mặt thô kệch. Bạn cần phân biệt giữa hàm hô và răng hô. Việc phân biệt được hàm hô và răng hô để có cách khắc phục tốt hơn. Cả hai đều là một dạng khuyết điểm trên gương mặt nhưng hàm hô và răng hô sẽ khác nhau về bản chất. Điều này quyết định đến việc lựa chọn phương pháp khắc phục khuyết điểm này trên gương mặt.

hàm hô là gì
Vậy hàm hô là gì ?

Cách khắc phục hàm hô là gì ?

Sau khi đã biết rõ hàm hô là gì và răng như thế nào là hô, vấn đề thắc mắc nhất của nhiều người là liệu răng hô thể khắc phục được không và khắc phục bằng cách nào?

Muốn khắc phục răng hô phải dựa vào nguyên nhân thì mới đem đến hiệu quả cao nhất, nếu xác định nguyên nhân sai và áp dụng sai phương pháp thì việc điều trị trở thành vô nghĩa.

Bác sĩ thăm khám bằng máy X quang
Bác sĩ thăm khám bằng máy X quang Cone Beam CT trước khi thực hiện điều trị hàm hô
  • Hô do răng: Cách duy nhất và hiệu quả nhất để khắc phục răng hô do răng là niềng răng. Niềng răng là sử dụng hệ thống các mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng về vị trí bác sĩ đã tính toán trước sao cho tương quan giữa hai hàm răng có tỉ lệ cân đối với nhau.
  • Hô do hàm: Cách duy nhất và hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm hô. Tùy vào tình trạng của xương hàm mà bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản nhất là sẽ tiến hành cắt xương tiền đình hàm trên sau đó đẩy lùi vào phía trong sao cho tỉ lệ cân đối với hàm dưới.
  • Hô do cả răng và hàm: Cần kết hợp cả hai phương pháp mới mang lại hiệu quả cao nhất. Bệnh nhân sẽ phải niềng răng trước và quay lại phẫu thuật hàm hô sau.

Như vậy, biết được hàm hô là gì cũng như cách điều trị dựa trên nguyên nhân gây nên hô sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn chưa hiểu rõ về tình trạng của mình thì tốt nhất nên đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: http://phauthuathammat.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN