Độn cằm kiêng ăn gì để vết thương nhanh hồi phục

0
331

Chào bác sĩ! Em có nghe nói nhiều về Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có thực hiện dịch vụ thẩm mỹ độn cằm an toàn và chi phí phù hợp nên em muốn tuần tới đến thăm khám và thực hiện luôn. Có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em khi độn cằm kiêng ăn gì để vết thương nhanh hồi phục ak. Em cảm ơn. (Diệp Nga, Bình Phước)

Bác sĩ KIM trả lời:

Chào bạn Nga! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Vấn đề mà bạn quan tâm độn cằm kiêng ăn gì là một trong những lưu ý rất quan trọng, quyết định đến thời gian hồi phục vết thương, tránh các biến chứng xảy ra. Để giúp bạn hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ cung cấp đến những thực phẩm nên và không nên ăn sau khi thực hiện ca độn cằm.

Độn cằm kiêng ăn gì để nhanh hồi phục vết thương ?

Hiện nay, có hai phương pháp độn cằm chính là độn cằm không phẫu thuật bằng tiêm chất Filler và phẫu thuật độn cằm. Ở từng phương pháp sẽ có kỹ thuật thực hiện và thời gian lành thương khác nhau.

độn cằm nên kiêng ăn gì
Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể độn cằm kiêng ăn gì

– Đối với phương pháp độn cằm bằng tiêm chất làm đầy Filler, cách thực hiện đơn giản, chỉ trong khoảng thời gian 15 – 30 phút là bạn đã có được một chiếc cằm đẹp, không cần phải rạch mổ, không đau, không chảy máu. Vì thế, sau khi độn cằm bạn có thể về nhà, sinh hoạt và làm việc bình thường, cũng như không cần phải kiêng cữ trong ăn uống. Tuy nhiên, ở phương pháp này thời gian duy trì dáng cằm đẹp chỉ trong vòng từ 6 tháng – 3 năm tùy theo cơ địa và chất liệu filler được sử dụng.

– Riêng với phương pháp phẫu thuật độn cằm (bằng sụn nhân tạo hay xương tự thân), có kỹ thuật cao hơn, cần phải tiến hành rạch mổ, can thiệp vì thế sau khi độn cằm khoảng 1 tuần đầu, vết thương sẽ bị sưng bầm. Đây là một phản ứng bình thường nên bạn không cần lo, tuy nhiên trong thời gian này bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc độn cằm kiêng ăn gì. Để tránh làm vết thương bị nhiễm trùng, mưng mũ, tránh để lại sẹo bạn nên tránh những thực phẩm như:

  • Không ăn những loại thức ăn dễ gây sẹo lồi như xôi nếp, rau muống, thịt bò, tôm, cua, hải sản các loại.
  • Tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như: bia rượu, thuốc lá….
  • Hạn chế vận động mạnh, chơi thể thao
độn cằm kiêng ăn gì
Sau khi phẫu thuật độn cằm nên kiêng ăn các loại hải sản để tránh để lại sẹo

Khi đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn những lưu ý quan trọng trước khi quyết định độn cằm trong đó bao gồm vấn đề độn cằm kiêng ăn gì. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn tay nghề vững vàng. Đi đầu trong ứng dụng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm tân tiến, sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại như: Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, hệ thống phân tích Vectra 3D và phần mềm mô phỏng OMS 3D của Mỹ, máy cắt xương siêu âm của Đức… tất cả những điều này đảm bảo cho việc thực hiện ca phẫu thuật độn cằm diễn ra an toàn, chính xác và mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất đến khách hàng.

Để chuẩn bị tốt về tinh thần và những kiến thức cần thiết cho ca độn cằm thẩm mỹ sắp tới được diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt được kết quả tốt bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư ván và hướng dẫn cụ thể hơn những lưu ý độn cằm nên ăn gì nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN