Điều trị răng hô – Đâu là giải pháp hiệu quả nhất

0
275

Răng hô là khuyết điểm thường gặp phải của nhiều người. Và về cách điều trị răng hô cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Nên khó để đưa ra nhận định giải pháp nào sẽ hiệu quả hơn.

Răng hô có nhiều kiểu khác nhau, mỗi kiểu hô lại có những đặc điểm riêng nên cần phải lựa chọn được phương pháp chữa trị răng hô cho phù hợp để có thể khắc phục hoàn toàn trường hợp hô.

Răng hô gồm những loại nào?

Răng bị hô có nhiều loại và hô theo các kiểu khác nhau. Có thể bị hô toàn hàm, tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vẩu. Tình trạng này có thể xảy ra ở răng trên cả hai hàm. Cũng có người bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm. Đó là người bị hô do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa hai hàm cũng như với cấu tạo xương hàm mặt tổng thể. Vậy có cách nào chỉnh hàm hô móm hiệu quả hay không ?

Cách làm răng hết hô nào hiệu quả nhất?

  • Nếu răng hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào. Tuy nhiên, nếu răng chỉ hô với số lượng ít, ở vài răng hàm trên hoặc hàm dưới thì có thể không nhất thiết phải niềng răng.
Nếu răng hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào
Nếu răng hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào.
  • Nếu răng hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc không cân đối nhau thì chỉ có cách khắc phục hiệu quả là phẫu thuật hàm hô để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm sao cho hài hòa và có vị trí đúng nhất. Hiện, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D đang được đánh giá là cách điều trị răng hô hiệu quả nhất.
Nếu răng hô do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật hàm hô mới mang lại hiệu quả
Nếu răng hô do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật hàm hô mới mang lại hiệu quả mà thôi.

 

Để tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô, trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hàm mặt để xác định cụ thể xương hàm mặt và những phần cần phải chỉnh sửa, cắt gọt. Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ đánh giá chính xác những mạch máu, dây thần kinh, độ dày của xương hàm… kết hợp với phần mềm 3D mô phỏng hình ảnh trước sau để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Tiếp tục, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nhẹ toàn thân để đảm bảo quy trình phẫu thuật được diễn ra an toàn và nhanh chóng. Cuối cùng, tùy theo mức độ lệch của xương hàm, các bác sĩ sẽ lựa chọn cách chữa răng hô phù hợp và tối ưu nhất cho từng khách hàng cụ thể.

Với cách làm răng không bị hô bằng công nghệ chỉnh hàm hô 3D, bạn chỉ mất từ 2 – 4 giờ thực hiện là đã có thể khắc phục được hoàn toàn trường hợp hô vẩu của mình. So với phương pháp niềng răng thì chỉnh hàm hô 3D có thể giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian tiến hành (vì niềng răng có thể sẽ mất từ 2 – 4 năm). Hiện công nghệ chỉnh hàm hô 3D đang được ứng dụng thành công và mang lại khuôn hàm cân đối cho đông đảo khách hàng.

Trước và sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.
Trước và sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Lưu ý: thời gian, kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người.

Như vậy, để điều trị răng hô an toàn, hiệu quả nhất thì tùy theo nguyên nhân gây ra tình trạng hô của bạn là gì. Từ đó, bác sĩ mới đưa ra phương án phù hợp cho từng trường hợp. Vì vậy, tốt nhất muốn điều trị nhanh chóng hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được thăm khám nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN