Có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô hay không ?

0
1073

Tôi bị hô từ nhỏ, nhiều người khuyên nên điều trị bằng phẫu thuật hàm hô. Không biết liệu có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô không, vì phương pháp này cũng khá phức tạp nên tôi sợ nguy hiểm. (Minh Nhật – Bình Dương).

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô không, xin được trả lời như sau:

Hô là tình trạng răng hoặc xương hàm trên đưa ra trước quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong một số trường hợp. Người ta thường chữa hô bằng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ tuy nhiên hai phương pháp này chỉ thực hiện được khi nguyên nhân hô do răng.

ho-mom-di-truyen-khong

Có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô không ?

Hiện nay, phẫu thuật chỉnh hàm hô công nghệ 3D là công nghệ thẩm mỹ giúp điều chỉnh 2 khung hàm trên và dưới theo một tỷ lệ cân bằng, phù hợp với gương mặt và có sự hỗ trợ của phần mềm 3D giúp xem trước được hình dáng cần chỉnh sửa sau phẫu thuật. Nụ cười xinh duyên nằm trong tầm tay của bạn.

Bạn không nên lo lắng có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô không bởi chỉnh hàm hô 3D thay đổi hoàn toàn diện mạo trước đây. Tình trạng hô chấm dứt hoàn toàn mà không cần nhờ tới nhiều năm đeo niềng răng. Chỉ với 1 lần phẫu thuật – khuôn mặt trở nên xinh đẹp hài hòa nụ cười trở nên tự tin hơn trước đây.

Tùy theo mức độ lệch của xương hàm, các bác sĩ sẽ lựa chọn cách thức phẫu thuật phù hợp nhất.

+ Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: Nhổ hai răng số 4 và cắt rời xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

+ Nếu hô hàm dưới (tức hàm móm) thì xử lý hàm móm bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc từ trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

+ Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: Nhổ răng số 4 ở cả hàm trên và dưới. Sau đó, cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sự an toàn của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Mọi quy trình đều được thực hiện theo 1 quy trình chuẩn. Trước khi phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát: Xét nghiệm tiền phẫu như công thức máu, độ đông máu, chức năng gan, thận, điện tâm đồ… để đánh giá tình trạng bệnh nhân trước phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ tiến hành gây mê nhẹ toàn thân cho khách hàng để đảm bảo quy trình phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng và an toàn. Quy trình thực hiện đã được dựng trước mô phỏng với thiết bị 3D tránh được những biến chứng không đáng.

truoc-sau-ham-ho-07

Như vậy, nếu như bạn thắc mắc có nên phẫu thuật chỉnh hàm hô không thì câu trả lời là hoàn toàn có, bởi hiện nay đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao, thực hiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN